Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Gợi ý nhỏ để xác định iPhone 5 cũ chính hãng

Chiếc iphone 5 cũ với thiết kế đẹp, nhỏ gọn và cấu hình tiện dụng cũng như giá cả hợp lý vẫn được nhiều người tìm mua. Và đã có rất nhiều cách đã được giới thiệu để khách hàng có thể kiểm tra chiếc iPhone 5 và dưới đây cũng là một số gợi ý nhỏ xác định iPhone 5 cũ chính hãng và vô cùng đơn giản cho mọi người. Không quá cầu kỳ, nhưng đảm bảo đây chính là những cách mà bất kỳ một người nào cũng có thể làm được.

Kiểm tra khe sim của iphone 5 cũ

Trước tiên các khách hàng hãy tháo khay sim của điện thoại iphone 5 cũ ra và nhìn vào khe sim, bật màn hình sáng lên, smartphone chuẩn, chưa thay màn là khi bật màn hình lên khe sim không hở sáng.
iphone 5 với thiết kế bắt mắt

Kiểm tra màn hình iphone 5 đã bị thay sửa hay chưa

Test màn hình iPhone 5 xem đã bị thay chưa, các khách hàng bóc hết miếng dán ra, lấy 1một băng dính trắng dán lên màn hình , nếu nhấc băng dính lên mà không ăn lắm, thì là màn chất lượng, còn ăn khít, khó bóc là màn hình đã bị thay hoặc khách hàng cũng có thể kiểm tra bằng cách, nhỏ một giọt nước lên màn hình, nếu như đứng thành viên tròn, không lan ra thì là màn chất lượng.
Video Hướng dẫn chọn mua iPhone 5/5s/4s cũ đã qua sử dụng - Maxmobile

YouTube Video


 Kiểm tra “ốc của sản phẩm iphone 5 cũ

 Một dấu hiệu có thể nói tới ở đây là , "ốc " ốc của sản phẩm thì người dùng cần chọn ốc hợp nhãn, không có trường hợp nát bét. Xuất hiện viền xước ở iphone 5 cũ là chuyện rất bình thường nên không quá quan trọng, sau 2 tháng sử dụng là viền hầu như không xước nhỏ thì sước to. Bên cạnh đó, các khách hàng cũng nên để ý cái viền màn hình, không có dấu hiệu cậy, thay tháo, cái màng loa thường có trường hợp bụi, vì sản phẩm đã qua sử dụng, có lau bàn chải , hoặc cồn cũng không sạch được.
Có một điều tuy nhỏ nhưng khá hiệu nghiệm nữa là bạn liên hệ 1 số nào đó rồi lấy tay bịt cảm biến lại, bỏ ra, nếu bình thường thì đạt, còn không tắt màn hoặc tắt mà không bật lên được, chập chờn là điện thoại thông minh đã bị hư hỏng cảm biến.
Một điều nữa là người dùng có thể lấy 2 ngón tay cái ấn mạnh vào màn hình của iphone 5 cũ, một lực vừa phải xem có loang lổ như màn hình hiển thị không, nếu hiện lên các màu xanh đỏ tím vàng như màn hình máy thì ko nên sở hữu. Cammera của siêu phẩm , cũng nên không được có tình huống cậy, thay mới, nếu trong khi nào có dấu hiệu, nghi ngờ , phải đổi smartphone khác cho lành.
 
hướng dẫn kiểm tra iphone 5 cũ
Ngoài ra, khách hàng  nên chú ý đằng sau siêu phẩm iphone 5 thì có ghi luôn imel trùng với trong điện thoại thông minh, cái này người dùng cũng cần kiểm tra, biết đâu, bộ vỏ của người dùng đã bị thay tháo thì sao, chữ phải chân thực, không có dấu hiệu mờ nhạt.
Một cách xác minh iphone 5 cũ chính hãng nữa đó là thử chơi nhạc bằng loa ngoài của thiết bị, tiếp theo dùng một tay thử bít lần lượt một trong hai lỗ loa của dế. Trường hợp âm lượng bị giảm đột ngột thì chia vui với người dùng, đó là hàng thật. Bởi iPhone 5 hàng giả sẽ được thiết lập loa đôi ở hai bên  do đó khi bạn bịt đi một loa, âm lượng không bị giảm sút nhiều trong khi với hàng thật, một lỗ sẽ là lỗ cho loa còn lỗ còn lại sẽ là cho microphone. Vậy cần khi bịt đúng lỗ loa, âm lượng sẽ giảm đi khá nhiều.
Nếu bạn đang tìm mua iPhone 5 cũ thì việc tìm hiểu cách kiểm tra iPhone 5 cũ là điều cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn có được chiếc điện thoại ưng ý, chất lượng, đúng giá mà còn bổ sung kiến thức cho bạn rất nhiều.

Comments