Trang chủ‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Test ipad 4 cũ tránh hàng dựng

Ipad 4 là một trong những sản phẩm của Apple rất được ưa chuộng trong thời điểm hiện tại. Tuy với mức giá khá cao nó vẫn còn là niềm mơ ước của các tín đồ công nghệ. Vì thế, việc mua ipad 4 cũ là sự lựa chọn hợp lý cho những người có kinh tế không mấy dư dả. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách test ipad 4 cũ tránh hàng dựng.

Mua ipad 4 đã qua sử dụng bao giờ cũng gặp phải nhiều rủi ro như việc mua phải hàng giả, hàng dựng và hàng kém chất lượng. Nhưng nếu bạn nắm bắt được một số bí quyết sau đây thì hoàn toàn có thể tự tin mua được một chiếc ipad 4 cũ chất lượng.

Test ipad 4 cũ qua số IMEI trên vỏ hộp

Kiểm tra số IMEI và phụ kiện của máy

Kiểm tra số IMEI ghi trên vỏ hộp và trên máy ipad 4 là cách tốt nhất để bạn biết sản phẩm đó có phải hàng chính hãng hay không. Bạn hãy lên trang chủ của Apple nhập dãy số IMEI trên vỏ hộp và thân máy vào xem nó có trùng nhau hay không, nếu trùng thì hãy mua sản phẩm đó.

Ngoài ra, dù là mua ipad 4 đã qua sử dụng nhưng khi mua các bạn cũng nên lựa chọn những chiếc máy còn nguyên phụ kiện và vỏ hộp. Bởi vì vỏ hộp của máy cũng thể hiện phần nào về nguồn gốc xuất xứ, thời gian sử dụng và cách sử dụng của người chủ trước đây. Bạn cũng cần kiểm tra xem các loại phụ kiện  như: sạc, tai nghe…có phải hàng chính hãng không và có trục trặc gì không. Bằng cách cắm thử sạc và các cổng tai nghe hay usb xem hoạt động như thế nào? Như vậy mới đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng ipad 4 cũ.

Kiểm tra vỏ ngoài của máy

Đa phần các sản phẩm ipad 4 cũ được giao bán thường là loại like new 90% vì thế còn rất mới. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý kiểm tra xem trên vỏ có vết xước nào không? Vỏ máy không bị móp méo hay cong vênh và để ý cả viền cao su màu đen xung quanh máy phải còn chắc chắn không bị bong ra. Quan sát cả hình logo trái táo nếu thấy mờ không sắc nét thì đó có thể là vỏ dựng.

Kiểm tra màn hình

Test ipad 4 cũ không thể bỏ qua bước kiểm tra màn hình và các phím bấm trên thân máy còn hoạt động tốt hay không? Hãy bật thử nút home, nút nguồn và các phím chức năng tăng giảm âm thanh hay chụp ảnh xem còn hoạt động tốt không. Để kiểm tra màn hình bạn cần để ý xem có bị xước hay không, và thử nghiệm độ phân giải của hình ảnh bằng cách chụp ảnh và xem lại hình hiển thị. Đối với những máy ipad 4 đã bị dựng màn hình thì ảnh thường kém rõ nét và màu sắc hơi lòe loẹt. Bạn cũng nên thử một vài thao tác để kiểm tra độ nhạy của màn hình cảm ứng và có điểm chết hay liệt không.

Thao tác kiểm tra phần mềm cũng rất quan trọng

Kiểm tra phần mềm và hiệu năng của ipad 4

Khi mua ipad 4 đã qua sử dụng bạn cũng nên lưu ý kiểm tra phần mềm ở bên trong máy. Bằng cách thử kết nối wifi xem máy có hoạt động ổn định hay không. Tải về một số phần mềm và trò chơi để chạy thử. Có thể vừa xem phim vừa chơi game để xem máy hoạt động thế nào? Nếu trong quá trình dùng thử nếu không có lỗi phát sinh thì chiếc ipad 4 cũ đó mới đảm bảo chất lượng.

Bạn cũng nên test ipad 4 cũ ở mặt hiệu năng hoạt động. Bằng cách kiểm tra xem máy đầy thì dùng được bao lâu, thời gian sạc như thế nào nhanh hay chậm.

Trên đây là một số bí quyết bỏ túi giúp bạn test ipad 4 cũ chính xác và hiệu quả nhất. Nếu chiếc ipad vượt qua được hết những bài kiểm tra trên đây thì chứng tỏ nó là sản phẩm chính hãng không bị dựng.

 

 

Comments